บ้านและสวน Select 2021

พบกับ I-POT (บูธ A63-65) ได้ที่งาน “บ้านและสวน Select 2021” วันที่ 17-21 มีนาคม เวลา 9:30 – 21:00 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ลงทะเบียนล่วงหน้า … ที่ https://amarinfair.com/go/1922 นำ QR Code ที่ได้ไปให้เจ้าหน้าที่สแกนก่อนเข้างาน … อย่าลืมหน้ากากอนามัย!

เรื่องควรรู้ก่อนออกไปซื้อกระถางแบบโมเดิร์น

เรื่องควรรู้ก่อนออกไปซื้อกระถางแบบโมเดิร์น

ที่มา https://www.baanlaesuan.com/208875/ideas/garden-ideas/modern_pot กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งสำหรับ กระถางโมเดิร์น ที่หยิบนำเอารูปทรงเรขาคณิตมาเล่นเป็นดีไซน์ที่หลากหลายทั้งพื้นผิววัสดุและสีสัน ทำให้ปัจจุบันกระถางรูปทรงนี้สามารถนำวางตกแต่งภายในบ้านได้เกือบทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นโมเดิร์น คอนเทมโพรารี พื้นถิ่น หรือแม้กระทั่งบ้านและสวนที่มีกลิ่นอายของตะวันออกกลาง แต่ก่อนจะไปเลือกซื้อควรเสริมความรู้กันสักนิดเพื่อให้ได้กระถางที่ถูกใจ บ้านและสวน ควรย้ายกระถางเลย หรือแค่นำกระถางใหม่มาสวมทับ หากต้นไม้ที่เราเลือกปลูกมีขนาดไ่ม่ใหญ่จนเกินไป ไม่น่าจะเป็นปัญหาหากว่าในอนาคตต้องมีการเคลื่อนย้ายกระถางปลูก หรือมีตำแหน่งการวางที่แน่นอนว่าจะไม่เคลื่อนย้ายกระถางนี้อีกแล้ว เมื่อเราได้กระถางที่เหมาะสมกับขนาดต้นไม้แล้วก็สามารถย้ายกระถางสู่กระถางใบใหม่ที่เราต้องการได้เลย เพราะต้นไม้ก็จะสามารถเจริญเติบโตได้เต็มฟอร์มตามภาชนะปลูก แต่หากเป็นต้นไม้ที่ปลูกอยู่ภายในอาคารหรือยังไม่แน่ใจว่าจะสามารถอยู่ในบริเวณที่เตรียมไว้ได้หรือไม่ ในระยะแรกขอแนะนำให้อย่าเพิ่งย้ายกระถางเก่าสู่กระถางใหม่ ควรสังเกตอาการของต้นไม้ที่เพิ่งซื้อมาตั้งในบริเวณนั้นสักเดือนหนึ่งก่อนว่าปกติดีหรือไม่ ถ้าเป็นต้นไม้ภายในอาคารควรเลือกกระถางใบใหม่สำหรับโชว์ด้านนอกที่ขนาดใหญ่กว่าหรือเหมาะสมกับกระถางด้านใน ส่วนกระถางด้านในควรเป็นกระถางพลาสติกหรือกระถางที่มีขนาดเบา เพื่อง่ายต่อการเคลื่อนย้ายหรือเปลี่ยนชุดต้นไม้กันได้ตลอด อย่าลืมจานรองหรือขาตั้ง กลายเป็นของคู่กันที่ขาดไม่ได้กับกระถางที่มีรูที่ก้นกระถาง โดยเฉพาะกระถางที่จัดวางบริเวณพื้นแข็งทั้งภายในและภายนอกอาคาร เพราะเมื่อเรารดน้ำต้นไม้จนชุ่ม น้ำก็จะไหลซึมผ่านรูที่ก้นกระถางออกมาจนเฉอะแฉะและดูสกปรก ซึ่งจานรองกระถางช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวได้ โดยมากร้านขายกระถางทั่วไปจะมีจานรองกระถางเฉพาะที่ออกแบบมาเพื่อรองก้นกระถางชนิดนั้น ควรตัดสินใจซื้อมาด้วยเลย หรือบางร้านจะขายกระถางพร้อมจานรองมาด้วยกันเลย ก็จะทำให้กระถางและจานรองดูสวยงามไม่ขัดกัน ส่วนขาตั้งออกแบบมาเพื่อให้กระถางปลูกนั้นดูโดดเด่นและได้ระดับที่เหมาะสมมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตามควรมีจานรองก้นกระถางก่อนวางบนขาตั้งอีกชั้นเช่นกัน ประเภทของกระถางโมเดิร์น กระถางคอนกรีตหรือหินขัด  ถือว่าเป็นกระถางพื้นฐานที่สามารถหาซื้อได้ไม่ยาก มีราคาไม่สูงนักและมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ แต่ข้อเสียคือมีน้ำหนักมาก เคลื่อนย้ายลำบากและสามารถแตกเสียหายได้ง่าย เมื่อผ่านระยะเวลาหรือความชื้นจะเกิดคราบ สีด่าง หรือร่องรอยแตกตามธรรมชาติได้ อาจตอบโจทย์กับผู้ที่ต้องการความเป็นธรรมชาติของผิววัสดุจริง กระถางไฟเบอร์เทอร์ราซโซ  ภายในทำจากเรซิน เกล็ดหินธรรมชาติ ผสมเส้นใยไฟเบอร์ ทำให้มีน้ำหนักเบา พื้นผิวภายนอกเป็นหินขัดเรียบ กึ่งเงา สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่ายและทนทาน …

เรื่องควรรู้ก่อนออกไปซื้อกระถางแบบโมเดิร์น Read More »

บ้านและสวนแฟร์ 2020

ขั้นตอนการลงทะเบียนเข้างาน ลงทะเบียนด้วยหมายเลขโทรศัพท์ แคปหน้าจอที่มี QRcode นำ QRcode มาสแกนที่หน้างาน พบกับร้าน I-POT ได้ที่ โซน ต้นไม้และของตกแต่งสวนชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1  อิมแพ็ค เมืองทองธานี30 ต.ค. ถึง 8 พ.ย. 63  เวลา 9.30 – 21.00น. Meet I-POT at Garden ZoneCHALLENGER HALL 1IMPACT MUNGTHONG THANI30 OCT – 8 NOV’20 9:30a.m.– 9:00p.m. Previously Events

error: Content is protected !!